Công Nghệ EMAIL AUTOMATION MARKETING tự động

Giải pháp Email Marketing cho doang nghiệp

Công Nghệ EMAIL AUTOMATION MARKETING: Giải pháp TỐI ƯU VẬN HÀNH KINH DOANH

Công nghệ Email Marketing tự động (Atomated Marketing Email) được ứng dụng và phát triển một cách mạnh mẽ trên thế giới. Nhưng ở Việt Nam thói quen, hành vi sử dụng Email không cao và cũng rất ít đơn vị vận dụng tối ưu hình thức này vào vận hành doanh nghiệp. Dragold sẽ mang đến cho các bạn cái nhìn tổng quan về hình thức này trước khi áp dụng vào mô hình kinh doanh của doanh nghiệp bạn nhé.

Email Marketing

Công nghệ Email Marketing tự động là gì?

 • Email Marketing tự động bao gồm 1 hoặc 1 chuỗi các Email được tạo 1 lần duy nhất và được gửi tự cho từng người khi họ thực hiện một hành động nhất định hoặc đến một ngày đặc biệt nào đó của khách hàng. Đây là hình thức tiếp thị, quảng bá sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp bạn đến với khách hàng và các Email sẽ được gửi dựa trên lịch trình và thời gian biểu đặt sẵn. 

 • Qua Email Marketing Doanh nghiệp còn theo dõi được hành vi của khách hàng khi họ tiếp nhận Email từ đó điều chỉnh hành động chăm sóc phù hợp với từng khách hàng. Thông qua Email Marketing tự động có thể kích thích các hoạt động Upsell bởi nó truyền tải được thông điệp và tăng khả năng cá nhân hóa khách hàng tạo vị trí của doanh nghiệp trong lòng khách hàng.

40% chiến dịch Marketing sử dụng Email Marketing.

Doanh nghiệp bạn đang gặp vấn đề gì? Và công nghệ Mail tự động sẽ giúp bạn tối ưu vận hành kinh doanh như thế nào?

 • Bạn là Doanh nghiệp vừa và nhỏ có trên 3 cơ sở kinh doanh, mỗi cơ sở có trên 10 nhân sự và gặp các VẤN ĐỀ về quản lý, vận hành kinh doanh & tự động hóa bán hàng.

 • Doanh nghiệp bạn đang có lượng khách hàng khổng lồ khiến bạn tốn quá nhiều thời gian và công sức cho việc chăm sóc khách hàng, cần được chăm sóc tự động.

 • Doanh nghiệp muốn tối ưu doanh thu bằng cách chăm sóc & xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng cũ kích thích mua hàng.

 • Chủ Doanh nghiệp muốn nắm trong tay hệ thống bán hàng và chăm sóc khách tự động theo quy trình và đồng bộ thông tin. 

 • Các Doanh nghiệp đã sử dụng các hệ thống Email Automation nhưng không đạt được hiệu quả cần được tối ưu.

Áp dụng công nghệ vào hệ thống chăm sóc khách hàng tự động

Email Automation tận dụng lợi thế của Email Marketing truyền thống đó là giao tiếp trực tiếp đến rất nhiều người một cách nhanh chóng với chi phí thấp. Đây là giải pháp thông mình vì hiểu được đặc tính của từng khách hàng thông qua đặc tính và hành vi mua sản phẩm để có thể đưa ra thông tin chính xác và tăng tính cá nhân hóa khách hàng


Nhờ việc theo dõi hành vi của khách hàng khi nhận được Email đầu tiên, Email tự động có thể gắn Tags và phân loại chi tiết những khách hàng biết đến bạn những không tương tác, khách hàng tiềm năng hay những người đã mua hàng. Từ đó bạn có thể Target được khách hàng cho các chiến lược Marketing để được hiệu quả cao hơn.

Tại sao nên sử dụng hệ thống Email Automation vào vận hành kinh doanh?

Bất chấp sự tồn tại trong suốt 40 năm qua bước vào cuộc chơi của thời đại 4.0 ngày càng phát triển mạnh nhưng theo thống kê Email vẫn là trong những kênh Marketing dễ dàng tiếp cận được lượt khách hàng tiềm năng nhất hiện nay.

Công việc thường sẽ được thực hiện dựa trên 2 loại Email chính: 

 • Email kích hoạt (Trigger Email) dựa trên sự kiện.

 • Email Marketing nhỏ giọt.

Chiến dịch Email Marketing

Trigger Mail sẽ được kích hoạt dựa trên hành động đăng kí của người dùng. Đây là loại Email tự động phổ biến nhất hiện nay. Sau đó sẽ dùng Email Marketing nhỏ giọt để “nuôi dưỡng” khách hàng. Bạn cũng có thể sử dụng các Email tự động kích hoạt dựa trên các hành vi khách hàng thực hiện. Kiểu này được biết đến như các kiểu Email marketing dựa trên thói quen & sở thích”. Kiểu Email này có thể bao gồm các loại email nêu trên và nhiều loại khác có thể kể tới như Email phần thưởng (Email bonus).


Email “nhỏ giọt” tự động – Loại Email tự động gửi các thông điệp theo tuần tự theo khung thời gian và khung thứ tự bạn đã sắp xếp. Loại Email này có thể là nguồn thu thập khách hàng tiềm năng nếu bạn làm đủ tốt. Email nhỏ giọt thường được sử dụng với các đối tượng là người đăng kí để nhận các thông tin/ báo cáo/ sản phẩm miễn phí. 

Nguyên nhân nào khiến bạn áp dụng Email Marketing kém hiệu quả?

Ngược lại, Email Marketing sẽ phản tác dụng, khiến tỷ lệ bị Report/Spam/Unsubcribe của doanh nghiệp bạn là khá cao vì những nguyên nhân cơ bản sau đây và giúp bạn lưu ý tránh được rủi ro:

 1. Thu thập Email sai cách.

Bạn dùng tool tự động quét Email hay mua từ các nguồn rao bán tràn lan trên mạng không rõ nguồn gốc về dùng để quảng bá sản phẩm/dịch vụ của mình. Điều này làm cho chiến dịch Marketing của bạn thực hiện không đúng với tệp khách hàng mục tiêu bạn hướng đến, một người không tự nguyện điền thông tin Gmail cho bạn chứng tỏ rằng họ không hứng thú và tất nhiên những Email bạn gửi tới sẽ được tống ngay vào hòm rác và mặc định chúng là thông tin Spam và điều nầy thực sự không tốt một tí nào.

 1. Nội dung Email & cách phân phối nội dung không phù hợp

Thói quen người tiêu dùng họ sẵn sàng bỏ 1, 2 tiếng cho Social Media nhưng với Email điều này chỉ vỏn vẹn trong vài chục giây đến 1 phút. Trước khi gửi bạn cần chọn lọc nội dung một cách gãy gọn, tránh dài dòng gây khó chịu cho khách hàng. Tất cả nội dung nên được sắp xếp vừa trong 1 trang màn hình điện thoại để tránh tình trạng khách hàng phải kéo lên để đọc những thông tin quan trọng trong Email.

Email Marketing: Bắt buộc khách hàng biết đến bạn

Nắm được hành vi của khách hàng để thực hiện chiến dịch

Đây là mục tiêu tiên quyết khi áp dụng Email Marketing, chiến dịch thành công khi Email được gửi đến đúng tệp khách hàng của bạn và khách hàng muốn được nhận Email từ bạn.

 • Form đặt tại các Landing Page được bạn lồng vào quảng bá

 • Các chiến dịch event, giveaways trên website hay các trang social kêu gọi để lại email, lúc này họ cũng đang tự nguyện để lại mail và đã biết đến bạn.

 • Các nhà phát triển website, app, game trên máy tính/điện thoại có mục đăng ký với email.

 • Form đặt trên website, nơi mà họ nhìn thấy và điền email vào.

Nếu khách hàng không biết bạn là ai, khi mail gửi đến chắc chắn họ sẽ nghĩ bạn là Spam & đang cố tình gây phiền phức đến cho họ và chẳng màng xem nó, đồng nghĩa với chiến dịch của bạn trở nên vô tác dụng.

Giải pháp công nghệ Email tự động Dragold mang lại cho bạn những gì?

- Tìm hiểu và xác định vấn đề riêng của từng doanh nghiệp trong vận hành đội ngũ bán hàng và chăm sóc khách hàng. Tối ưu giải pháp để phù hợp với từng doanh nghiệp và đặc thù riêng của mỗi lình vực và nghành nghề kinh doanh.

- Tạo quy trình bán hàng tự động qua Mail hiệu quả bằng kịch bản và chiến dịch bánchăm sóc khách hàng. Đưa ra giải pháp với quy trình chuyên nghiệp dễ dàng kiểm soát.

- Là giải pháp nhằm chăm sóc và tăng lượng khách hàng quay lại mua hàng. Chăm sóc chuyên sâu tăng tính cá nhân hóa khách hàng kích cầu và tăng độ trung thành của KHÁCH HÀNG cũ.

- Tối ưu và tích hợp hệ thống vào các kênh trực tuyến(fan page, zalo page, google shopping, google bussiness, website, mobile app).

- Cùng đồng hành DN trong thời gian sử dụng. 

Nhanh tay đăng kí gói dịch vụ gói hỗ trợ tối ưu đội ngũ & tự động chăm sóc khách hàng cho Doanh nghiệp này với trị giá 1.200.000 triệu đồng. 

Chương trình Ưu đãi nhân dịp giáng sinh và cuối năm Dragold giành tặng cho Quý Doanh nghiệp như sau:

- Giảm ngày 35% ưu đãi cho 20 khách hàng đầu tiền đăng kí sử dụng dịch vụ.

- Miễn phí tư vấn & khảo sát tìm ra vấn đề doanh nghiệp đang gặp phải.

- CAM KẾT ĐỒNG HÀNH 3 THÁNG GIẢI QUYẾT TRIỆT ĐỂ VẤN ĐỀ CỦA DOANH NGHIỆP.


Địa chỉ liên hệ:

🏤 Tầng 11, Vĩnh Trung Plaza, 255-257 Hùng Vương, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng

📭 trung.le@dragold.net

☏ 08 567 444 38 • Chia sẻ:

Các giải pháp khác

TĂNG DOANH SỐ - TỐI ƯU ĐỘI NGŨ & TỰ ĐỘNG CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

TĂNG DOANH SỐ - TỐI ƯU ĐỘI NGŨ & TỰ ĐỘNG CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

Doanh nghiệp của bạn đang nắm trong tay chuỗi 2,3 thậm chí nhiều cơ sở, lượng cơ sở ngày một nhiều lên, nhân sự ngày một hùng hậu. Và đồng nghĩa nếu bạn không quản lí tốt thì công việc sẽ ngày một trì trệ, nhân viên không bán được hàng trong khi các loại chi phí cố định vẫn phải chi trả và biến phí ngày một tăng. Doanh nghiệp đang đi xuống và không tìm ra được hướng giải quyết cho mình.

Hổ trợ dịch vụ