CÁC BƯỚC XÂY DỰNG CHIẾN DỊCH EMAIL MARKETING HIỆU QUẢ

CÁC BƯỚC XÂY DỰNG CHIẾN DỊCH EMAIL MARKETING HIỆU QUẢ

Tạo quy trình Email Marketing đã khó, việc xây một chuỗi Email tự động lại càng khó khăn hơn. “Với sự phổ biến ngày càng tăng của các phương tiện truyền thông xã hội, có đến 92% người trưởng thành dùng Internet đã quen duy trì ít nhất 1 tài khoản email và có đến 59% tiếp thị viên nói họ tin rằng email là cách xâm nhập thói quen tốt nhất để tạo nên doanh thu”.


Nhận định này cho thấy, thói quen sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội và thiết bị di động ngày càng tăng đã giúp tăng thêm hiệu quả cho cách dùng email marketing. Vấn đề chính là Làm sao để xây dựng email marketing tự động hiệu quả?

Dưới đây là 6 tips để xây dựng chiến lược email marketing tự động hiệu quả được rút từ kinh nghiệm của HifivePlus trong quá trình tạo giải pháp cho Doanh nghiệp.


                               Quy trình thực hiện Email Marketing - Ảnh: Internet. 

Câu chủ đề “gãy gọn & súc tích” mang tính thuyết phục

Câu chủ đề sẽ được tùy biến vào nội dung của Email và phân loại cụ thể tệp khách hàng bạn đang hướng đến.

Khách hàng chỉ có vài giây lướt và ra quyết định Email của bạn có nên đọc hay là không, cho nên đây sẽ là cơ hội để bạn thu hút đọc giả là các khách hàng tiềm năng của bạn.

Hãy thử tạo cảm giác “hối thúc” cho khách hàng bằng cách sử dụng các cụm từ như “cơ hội cuối cùng” hay “Kết thúc ngay bây giờ” để kích thích khách hàng mua hàng trước khi hết ưu đãi.

Ngoài ra cần tập trung vào việc cá nhân hóa Email giúp bạn tăng tỉ lệ quan tâm và thành công của chiến dịch Marketing. Cần tránh xa những các dòng chủ đề “phản cảm” mang lại cảm giác tiêu cực, hiểu nhầm từ đọc giả và từ đó khiến họ mất lòng tin. Ngay lập tức Email của bạn đã nằm gọn trong thùng rác không một chút thương tiếc.


Cá nhân hóa nội dung Email

Cá nhân hóa bằng những việc đơn giản như đưa các thông tin cá nhân của khách hàng vào Email như: Tên, địa chỉ, đánh giá nhu cầu qua các sản phẩm khách hàng đã mua trước đó,... Lặp đi lặp lại điều này liên tục trong 1 thời gian Doanh nghiệp bạn sẽ cho khách hàng cảm giác gần gũi và có niềm tin, vị trí nhất định trong lòng khách hàng.

Việc một Email bình thường thiếu tính cá nhân hóa sẽ làm cho khách hàng cảm thấy mình cũng giống với các khách hàng khác, không có gì đặc biệt. Tỉ lệ hủy đăng kí khi họ nhận ra mình được nhận các Email chung chiếm tỉ lệ cao. Xây dựng và phân loại danh sách các Email 

Muốn gửi một Email việc đầu tiên bạn phải có được danh sách khách hàng. Hãy tạo ra một danh sách chất lượng và bạn chắc chắn rằng họ sẽ đọc Email. Các phương pháp để thu thập một danh sách Email như: Thu thập thông tin từ Form hay Website, trao đổi Email thông qua mối quan hệ, quét Email từ các diễn đàn hay trang mạng xã hội, mua địa chỉ Email… 

Các bước xây dựng danh sách khách hàng: 

  • Quảng bá danh sách liên hệ của bạn bằng đường link hay sử dụng phương tiện truyền thông. 

  • Xây dựng trang web để thêm tiện ích đăng ký. 

  • Xây dựng các chiến dịch như giveaway..

Nắm rõ thông tin sẽ giúp cho việc chăm sóc khách hàng của bạn dễ dàng, nhắm vào đúng đối tượng, đúng mục đích. Vậy nên, bạn cần phân loại danh sách theo đối tượng, độ tuổi, giới tính, tính chất công việc, sở thích…. Nếu bạn không phân loại và gửi Email một cách vô định, ngay tức thì Email sẽ bị Spam. 


Chiến dịch thu hút khách hàng 

Bạn cần xác định được mục đích của chiến dịch. Ví dụ, chiến dịch dùng để khuyến mãi, giới thiệu sản phẩm hay tri ân khách hàng... Ngoài ra, còn phải xác định đúng đối tượng. Trong khi các bà mẹ bỉm sữa thường thích Sale off, khuyến mại, giảm giá 50% thì đàn ông lại lưu ý đến tính từ sang trọng, lịch lãm, họ ít khi quan tâm đến giá cả. 

Hãy tạo cho khách hàng của bạn có cảm giác được quan tâm, tầm 1-2 tuần bạn sẽ gửi một Email về giới thiệu sản phẩm hay dịch vụ mới của mình... Bạn cũng có thể sử dụng hệ thống gửi Email để nuôi dưỡng mối quan hệ. 

Thống kê hiệu suất của chiến dịch 

Thống kê hiệu suất là bước vô cùng quan trọng, bạn cần bỏ chút thời gian để thống kê Email của mình đã gửi đi thành công bao nhiêu và thất bại bao nhiêu. Điều này giúp bạn tiết kiệm được thời gian cũng như lọc ra được những khách hàng tiềm năng cho mình. Ngoài ra, giúp bạn điều chỉnh chiến dịch, tạo ra chiến dịch đạt hiệu quả tốt hơn. 

So sánh hiệu suất của các chiến dịch để tìm thời gian và chiến dịch phù hợp. Kiểm tra các yếu tố trong chiến dịch như lời kêu gọi, thời gian để rút ra kinh nghiệm trong các chiến lược lần sau. 


                       Tăng hiệu suất trong Email Marketing - Ảnh: Internet

Xem lại chiến lược trước khi gửi 

Hãy thử gửi chiến lược cho bản thân để xem có hài lòng đối với một đối tượng khác là khách hàng hay chưa? Ngoài ra, bạn cũng có thể đưa cho người khác đọc, họ sẽ đánh giá giúp bạn trên cương vị nhắm vào mục tiêu và đối tượng mà bạn muốn hướng tới. Có thể ý nghĩa của bạn thế này nhưng người đọc sẽ hiểu theo một ý nghĩa khác, việc truyền tải thông tin giữa người đọc và người viết cũng như một cặp nam nữ yêu nhau vậy. Rất khó để tìm ra điểm tương đồng trong suy nghĩ. 

Thế nhưng bạn cần là người sáng suốt trong việc chọn lọc những đánh giá, tránh việc “đẽo cày giữa đường” Thông qua bài viết tôi mong bạn sẽ nắm cơ bản được các bước để xây dựng một chiến dịch Email Marketing hiệu quả. Tôi tin chắc bạn sẽ thành công! 

Các tin tức khác

CÁC XU HƯỚNG THIẾT KẾ WEBSITE 2020

CÁC XU HƯỚNG THIẾT KẾ WEBSITE 2020

Hòa theo sự phát triển của công nghệ thì sự đổi thay của website cũng thay đổi dần để phù hợp với nhu cầu cũng như điều kiện của khách hàng. Dưới đây là một số xu hướng phát triển để bạn theo dõi.

Hổ trợ dịch vụ