Mới mở SPA cần làm gì để KINH DOANH HIỆU QUẢ?

MỚI MỞ SPA CẦN LÀM GÌ ĐỂ KINH DOANH HIỆU QUẢ?

 Bạn đang chuẩn bị mở cơ sở kinh doanh cho riêng mình hay đã mở và từng thất bại nhiều lần nhưng không biết lí do là gì? Hàng tháng bạn phải trả chi phí cho mặt bằng, nhân sự, chi phí vận hành, quá nhiều tiền phải chi nhưng doanh số lại không tăng Spa ngày một vắng khách… Bạn rất hào hứng đầu tư vài trăm triệu cho tới vài tỷ đồng nhưng lại đóng cửa cơ sở sau một thời gian ngắn vì kinh doanh không hiệu quả, hãy cùng Dragold đi tìm giải pháp để bận có thể tối ưu và kinh doanh spa một cách hiệu quả nhất nhé!

 1. Marketing. 

Đa số các Spa thất bại khi được hỏi làm thế nào để khách hàng biết đến bạn họ đều trả lời đa phần khách hàng là người quen, khách hàng cũ, hoặc các khách hàng được bạn bè người quen giới thiệu,... Còn một số ít thì có đầu tư cho marketing thì là những cơ sở đầu tư lớn lên đến tiền tỷ nhưng cũng chỉ đầu tư cho marketing vài triệu đồng 1 tháng và cũng không thực sự hiểu được hiệu quả nó mang lại như thế nào. Vậy như thế nào mới là marketing hiệu quả?

Các doanh nghiệp không thực sự chú trọng vào Marketing

Trước tiên bạn phải hiệu được bản chất và tầm quan trọng của Marketing, ví dụ: bạn có muốn bán một ngôi nhà và bạn chạy tới từng nhà hàng xóm hay trong thành phố của bạn để thông báo với họ rằng bạn bán nhà như vậy có phải sẽ mất rất nhiều thời gian cho việc đó. Thay vì  như vậy bạn sẽ sử dụng các kênh truyền thông, mạng xã hội để có thể quảng cáo tốt hơn, cho dù sản phẩm dịch vụ của bạn có tốt đến cỡ nào đi nữa nhưng không được nhiều người biết đến thì bạn cũng thất bại 80% rồi.


Nếu quảng cáo quan trọng như vậy, thì phải bắt đầu như thế nào? Giai đoạn đầu bạn không có kinh nghiệm hay am hiểu về việc chạy quảng cáo thì nên thuê các đơn vị chuyên nghiệp để có thể tối ưu cho quảng cáo. Nhưng chi phí bỏ ra sẽ cao nên hãy cố gắng học qua các khóa học và tự mình thực hành dần và rút kinh nghiệm cho chính Spa của mình.

Dưới đây là một số bí quyết bạn có thể tham khảo:

 • Xác định được khách hàng mục tiêu và lập kế hoạch tiếp thị.

 • Marketing online Spa cần triển khai gồm: Digital, Influcer, kênh trả phí, kênh miễn phí,..

 • Đầu tư vào website.

 • Quảng cáo Spa qua Facebook.

 • Influencer.

 1. Chốt Sales chuyên nghiệp.

Chốt sale chuyên nghiệp cho SPA là cách tốt nhất để tăng doanh số cho cá nhân, doanh nghiệp. Với bất cứ đơn vị kinh doanh nào, khách hàng là máu. Họ nuôi sống nhân viên, nuôi sống cả Doanh nghiệp.

Dragold sẽ đưa ra một số bí quyết chốt Sales chuyên nghiệp:

 • Thiện cảm - điều bắt buộc phải có trong bán hàng.

 • Luôn luôn mỉm cười: Họ không cười vì họ thành công, họ thành công vì họ đã mỉm cười,đây là bí quyết để chốt sale chuyên nghiệp cho SPA.

 • Nắm bắt cơ hội chốt Sale.

 • Giá trị gia tăng, cộng thêm cho khách hàng: Chẳng hạn như tặng một phần quà nào đó khi khách hàng mua sản phẩm của spa. Tăng thêm thời gian chăm sóc da, hay tăng thêm điều khoản ưu đãi trong hợp đồng sẽ làm tăng giá trị cho dịch vụ của bạn.

 • Kỹ năng chốt Sales bằng sự tự tin.

 • Đặt những câu hỏi nhận định cuối cùng từ phía khách hàng ví dụ như: Tôi thấy sản phẩm này rất hợp với dav anh/chị, anh/chị nghĩ sao?, anh/chị có cảm nhận gì không?, Hãy cùng bàn về giá nhé?

 • Tạo sự uy tín của bạn cho khách hàng: Cách đơn giản nhất để tạo sự uy tín của spa bạn là nêu ra những con số, kết quả, thời gian spa bạn đã làm việc trong lĩnh vực này. 

 1. Quản trị nhân lực.

Nhân viên chính là người trực tiếp đưa sản phẩm/dịch vụ của bạn đến với khách hàng, chắc hẳn bạn biết được họ đóng vai trò quan trọng như thế nào đối với sự thành trong công việc kinh doanh của bạn. Vậy bạn đã thực sự quản lí nhân viên của mình một cách hợp lý và mang lại kết quả tốt hay chưa? Sau đây là vài Tips có thể giúp bạn tối ưu quản lý:

 • Khuyến khích nhân viên đưa ra ý kiến cá nhân để hoàn thiện kinh doanh.

 • Đào tạo một cách kỹ càng về mọi kỹ năng.

 • Làm một người Chủ có bản lĩnh, tiếng nói.

 • Tạo động lực và luôn thừa nhận khả năng của nhân viên.

Mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất

 1. Quản trị tài chính.

Quản trị tài chính nói thẳng ra là kiểm soát đồng tiền của bạn. Rất nhiều người đứng ra kinh doanh nhưng khi hỏi tới đã bỏ ra bao nhiêu vốn hay doanh thu 1 ngày bao nhiêu, tổng tháng vừa rồi lợi nhuận thế nào? Chỉ nhận được cái lắc đầu và các câu trả lời ấp úng về một con số “khoảng” nào đó. Dòng tiền trong kinh doanh giống như máu của con người vậy nếu không được lưu thông thì đến một lúc nào đó sẽ ngừng chảy và đồng nghĩa bạn phải dừng công việc kinh doanh của mình lại.

3 điểm cơ bản nhất bạn phải nắm về quản trị tài chính đó là:

 • Huy động đảm bảo đầy đủ và kịp thời vốn cho hoạt động kinh doanh của Spa.

 • Tổ chức sử dụng vốn tiết kiệm và hiệu quả.

 • Giám sát, kiểm tra chặt chẽ mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của Spa.

Mong rằng những chia sẻ dưới đây giúp được bạn gỡ rối phần nào những khó khăn đang gặp phải trong kinh doanh. Dragold chúc bạn thành công!

Địa chỉ liên hệ:

🏤 Tầng 11, Vĩnh Trung Plaza, 255-257 Hùng Vương, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng

📭 trung.le@dragold.net

☏ 08 567 444 38


Các tin tức khác

CÁC XU HƯỚNG THIẾT KẾ WEBSITE 2020

CÁC XU HƯỚNG THIẾT KẾ WEBSITE 2020

Hòa theo sự phát triển của công nghệ thì sự đổi thay của website cũng thay đổi dần để phù hợp với nhu cầu cũng như điều kiện của khách hàng. Dưới đây là một số xu hướng phát triển để bạn theo dõi.

Hổ trợ dịch vụ